Website chuẩn SEO ?

web-chuan-seo-tkwebnhanh

Website chuẩn SEO là gì?
Website chuẩn SEO (Search Engine Optimization) là một trong những từ khóa hot nhất trong lĩnh vực thiết kế website. Một website chuẩn SEO tức là website đó phải tối ưu rất nhiều yếu tố về kỹ thuật như:
1/ Tên miền & Hosting chất lượng:
Tên miền và hosting là yếu tố đầu tiên và tiên quyết ảnh hưởng đến khả năng chuẩn SEO của trang web bạn. Tên miền bắc buộc phải có liên quan đến nội dung website hoặc lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Một tên miền có liên quan đến từ khóa cũng sẽ giúp từ khóa đó dễ lên top hơn.
Tên miền càng tồn tại lâu năm sẽ được đánh giá cao hơn những tên miền mới
Hosting có tốc độ nhanh cũng ảnh hưởng đôi chút tới SEO

2/ URL phải tối ưu:
Đường dẫn tối ưu là đường dẫn mà nhìn vào, bạn dễ dàng biết được URL đó nói về cái gì, đây là một trong những yếu tố được Google đánh giá rất cao trong xếp hạng website.

3/ Sitemap, Breakcrumb:
Một website chuẩn SEO không thể thiếu sơ đồ trang website và Breakcum, giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc đường link URL khi duyệt website.

4/ Xây dựng content chất lượng cho website:
Website của bạn sẽ thăng hạn nhanh hơn nếu có các content chất lượng, chuẩn SEO. Những bài viết trên website cũng cần phải đầu tư kỹ về mặt nội dung
Trong nội dung bài viết chú ý gán các thẻ H1 – H6, meta decsription, meta keywords, tối ưu SEO cho hình ành (gắn nội dung thẻ Alt)…
Luôn đặt tiêu đề bài viết chứa Từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3…Theo thứ tự ưu tiên

5/ Title và description:
Title và description tag là nơi hiển thị tiêu đề và mô tả của nội dung trên kết quả tìm kiếm của Google. Vì vậy title và description phải mô tả ngắn gọn, đầy đủ và hấp dẫn, thu hút nhằm tăng lượng truy cập vào website.

6/ Tương thích với các thiết bị di động (Responsive):

website-responsive-tkwebnhanh

 

7/ Tốc độ tải trang Website nhanh:
Một trong những yếu khiến cho việc thu thập thông tin của Google được hiệu quả và níu chân người xem website của bạn

8/ Liên kết với các trang mạng xã hội:
Một thiết kế website chuẩn SEO cần có các liên kết dẫn đến các trang mạng xã hội của riêng bạn như Facebook, Twitter, Pinterest…

9/ File robots.txt
Website của bạn có thể không được index trên Google nếu không có file robots.txt, giúp con bọ của các bộ máy tìm kiếm nhanh hơn.

KẾT LUẬN
Có rất nhiều yếu tố để đánh giá website chuẩn SEO. Vì vậy những yếu tố được liệt kê trong bài là những yếu tố cơ bản nhất, được kiểm tra nhiều nhất để website đạt chuẩn SEO. Sẽ còn có những yếu tố khác tác động đến SEO của một trang web mà chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn sau…

5/5 (1 Review)